Hotline: 0947.262.661

Email: web@websitedep.com.vn

Thiết kế web

Hướng dẫn tạo nút like Facebook trên website

Viết bởi  Super User Thứ sáu, 11 Tháng 11 2011 04:10
Đánh giá bài này
(28 bình chọn)

Trước sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội số #1 thế giới Facebook như hiện nay thì mọi động tĩnh hay sự thay đổi dù nhỏ đến mấy cũng làm cho dư luận chú ý và dõi theo. Điều này thường hay xảy ra với Google, Microsoft hay Yahoo và nay lại thêm cả Facebook.

Nếu các bạn theo dõi bài viết trước nói về chuyện liệu Facebook có phải là Google tiếp theo hay không thì hẳn các bạn đã biết được ít nhiều lý do mà công ty này thay Fan Box thành Like Box có thêm cả nút Like. Đây là một chiến lược khá mạo hiểm nhưng đầy tham vọng như Pete Cashmore của Mashable đã đề cập nhưng Google không phải là đối thủ dễ bị qua mặt. Dù Facebook hay Google có chiếm ưu thế hơn đối thủ của mình thì cạnh tranh luôn là liều thuốc kích thích sự phát triển và người hưởng lợi là chúng ta.

Nhiều blogger Việt đã và đang sử dụng nút Like hay Like Box trên trang của mình nhằm thu hút thêm traffic cho trang chủ và các bài viết. Đây là điều cần thiết và cũng là cách để các bạn giao lưu tốt hơn với độc giả của blog mình trên mạng xã hội Facebook.

Để chèn nút Like hay Like Box (trước đây là Fan Box), bạn chỉ cần truy cập vào trang Facebook plugin và chọn các tính năng bạn cần sử dụng trên blog như hình dưới.

Facebook Like Button 1 Hướng Dẫn Cài Facebook Like Button Cho Blog

Facebook Like Button 1

Facebook Like Button 2 500x451 Hướng Dẫn Cài Facebook Like Button Cho Blog

Facebook Like Button 2

Sau khi chọn xong, nhấn nút Generate Code và lấy code dán vào vị trí nào trên blog mà bạn yêu thích. Cách này có thể sử dụng cho cả WordPress và blogger.

Đối với các bạn không am hiểu về code thì có thể làm giống blogviet bằng cách sử dụng wordpress plugin có tên FaceBook Like Button Plugin for WordPress với rất nhiều tính năng và cực kỳ đơn giản. Bạn có quyền cho hiển thị bên trên hay bên dưới bài viết/trang chủ/trang con hoặc cả hai chỉ bằng các click:

FBLike Button Plugin Hướng Dẫn Cài Facebook Like Button Cho Blog

FBLike Button Plugin

Mình đã triển khai tính năng này trên blogviet. Nếu bạn cảm thấy bài nào hay thì hãy nhấn nút Like (Thích) thay cho lời cám ơn tới tác giả của bài viết đó nhé.

Chúc các bạn thành công!

bình luận (1)

  • Comment Link Facebook Thứ sáu, 11 Tháng 11 2011 04:35 đăng bởi Facebook

    Hay quá, cuối cùng mình cũng tìm ra chỗ hướng dẫn. Thanks

Bình luận

Powered by APL Solutions| Joomla Templates by ZooTemplate.Com
Trụ sở tại Hà Nội: TEL: 043.555.1571 - Mobile Phone: 0938 1234 68
Địa chỉ: Phòng 501, tầng 5, toà nhà văn phòng đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.
Mã Số Thuế: 0102877537
Số Tài Khoản: 0541000214501